NHỮNG KINH NGHIỆM YÊU ĐƯƠNG CỰC QUAN TRỌNG CHO BẠN NÀO CHƯA – IU NẤU ĂN

Nguyễn Xuân Thành
Thứ Năm, 08/09/2022

1. Mối tình đầu không đẹp như tưởng tượng

 

Phim ảnh khiến bạn mơ mộng đến hàng ngàn viễn tưởng khác nhau của mối tình đầu nhưng có khi nó sẽ cực lãng xẹt và chẳng ra đâu vào đâu cả. Người bạn yêu cũng chẳng phải chàng bạch mã hoàng tử, chuyện tình của bạn chưa chắc đã đầy mê hoặc và mê say. Tiếng sét ái tình là thứ rất khó xảy ra ngoài thực tiễn .

2. Buổi hẹn hò đầu tiên luôn rất ngại ngùng

Hai chữ “ lãng mạn ” không hề chen nỗi vào sự ngượng ngùng của 2 bạn. Bạn sẽ thấy những ngày mới yêu còn “ đau khổ ” hơn gấp vạn lần thời tương tư một mình. Biến hai người từ mối quan hệ thường thì lên tình nhân của nhau không chỉ đơn thuần là biến hóa cái tên, cả cảm xúc của bạn cũng sẽ rất khác lạ và khó trấn áp .

3. Không thể tránh được sự tổn thương

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ chỉ cần cả hai yêu nhau thật lòng và biết cách nhường nhịn thì tình yêu này sẽ chỉ có yên bình và vui tươi bên nhau. Nhưng chẳng ai hoàn toàn có thể bảo vệ được điều đó trong suốt chặng đường tình. Bạn vẫn sẽ bị tổn thương sau những lần khó chịu và cự cãi. Tổn thương dày thêm hay ít đi tùy thuộc vào cách bạn yêu tiếp .

Ảnh minh họa 2 - Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

4. Tình yêu của tuổi 20 không thể chỉ có yêu được nữa

Bạn khởi đầu có những mối lo rất trong thực tiễn về tương lai và mái ấm gia đình, tình yêu lúc này kể cả là tình đầu cũng không hề đơn thuần là những xúc cảm được nữa. Bạn khởi đầu chú ý đến kinh tế tài chính, những mối quan hệ và ngầm so sánh chàng với những người đàn ông khác. Không phải bạn đang “ đứng núi này trông núi nọ ” mà là tuổi 20 không được cho phép bạn được mơ mộng tùy ý nữa rồi .

5. Bạn chẳng còn thời gian để “đặt quả vào nhiều rổ”

Người ta thường nói, không nên để hết số quả của mình trong một chiếc rổ, tức là bạn có thể yêu nhưng nên chừa đường lui cho bản thân mình và nhất là đừng phụ thuộc vào nó. Nhưng khi bạn bắt đầu biết yêu khi đã quá 20 tuổi, bạn sẽ chẳng còn đủ thời gian để suy xét nên cho bao nhiêu quả vào rổ này và bao nhiêu quả vào rổ kia. Mọi thứ có thể kết thúc chóng vánh chỉ sau vài tháng hẹn hò bằng một lời chia tay hoặc một chiếc nhẫn đính ước. Tuổi 20 là tuổi cho phép bạn “yêu vội yêu gấp” được rồi.

6. Đối phương yêu cầu cao hơn

Nếu bạn mới chỉ 18, 19 tuổi, tình yêu nó là thứ gì rất thuận tiện, thuận tiện đến thuận tiện đi, chẳng có áp lực đè nén. Nhưng khi bạn 20 và mới tìm tình yêu, đối phương sẽ yên cầu ở bạn nhiều hơn chỉ là tình cảm. Bạn sẽ phải nỗ lực triển khai xong mình và khắc phục những thiếu sót để duy trì tình cảm vững chắc. Tuổi 18, 19 bạn hoàn toàn có thể trẻ con, cố chấp mà nhất quyết không biến hóa nhưng tuổi 20 bạn sẽ làm quen với việc thỏa hiệp, nó cũng là một phần của sự trưởng thành .

7. Yêu đi liền với sex: Phụ thuộc vào bạn

Chẳng ai cấm bạn được nữa. Pháp luật không hề, mái ấm gia đình cũng không, đời sống tình dục của bạn ra sao tự bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lấy. 20 tuổi là lứa tuổi phải thừa thãi hiểu biết về quan hệ bảo đảm an toàn rồi, ngay cả khi bạn chưa yêu. Nếu bạn không muốn lên giường trước khi cưới, hãy biểu lộ rõ quan điểm đến cùng. Tuổi 20 chẳng còn nhiều thời hạn để phạm sai lầm đáng tiếc và làm lại từ đầu nữa. Vậy nên, hãy tỉnh táo, ngay từ lúc chưa khởi đầu !

8. Chọn tình yêu hay chọn sự nghiệp?

Đôi khi tình yêu hoàn toàn có thể tương hỗ sự nghiệp và ngược lại nhưng nhiều lúc tình yêu lại cản trở sự nghiệp. Bạn cần xác lập rõ từ đầu, rằng bạn cần yêu hay cần sự nghiệp và chuẩn bị sẵn sàng gật đầu thực sự rằng mình không hề có cả hai. Cố chấp níu kéo một trong hai thứ có khi lại khiến cả hai cùng lỡ dở và chẳng đi đến đâu cả .

9. Yêu vì yêu hay vì cô đơn quá mới tìm đến nhau?

Đây có lẽ rằng câu hỏi khó vấn đáp nhất cho toàn bộ những ai đầu 2 rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai. Tình yêu thì chỉ có một nhưng những thứ na ná tình yêu lại rất nhiều. Mọi lời khuyên đều thật khó vận dụng cho đủ mọi trường hợp nên câu vấn đáp ở đây chỉ là hãy dùng trái tim và cả lý trí để xem xét kĩ về mỗi quan hệ trước khi mở màn bất kỳ điều gì. Thực sự ở trong một mối quan hệ không chân thực còn khổ sở hơn đơn độc rất nhiều .

10. Tuổi 20 mới bắt đầu yêu chẳng có gì sai trái

Đừng tự ti và tạo nên lớp vỏ bọc bên ngoài chỉ vì bạn nghĩ chưa yêu ở tuổi này thật kém cỏi và không bình thường. Chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu một tình yêu miễn bạn biết cách yêu thật chân thành và trọn vẹn.

Ảnh minh họa 3 - Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

Cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn 1 điều: Tình yêu, không vội được đâu à nha! ^_^

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn