SEX THƯỜNG XUYÊN NGỪA UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT 

Dường như ung thư tuyến tiền liệt đã trở thành nỗi ám ảnh và sợ hãi của tất cả các quý ông. Tuy nhiên mới đây Tiến sĩ David Samadi đã công bố một đề tài nghiên cứu và cho biết rằng việc thường xuyên sex không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh một cách hiệu quả.

Từ lâu UT tuyến tiền liệt đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả đấng mày râu. Khi mắc bệnh UT tiền liệt tuyến các quý ông không những phải đối mặt với việc sức khỏe đi xuống, tinh thần suy sụp, suy giảm ham muốn, mà nghiêm trọng hơn nữa đó là khả năng vô sinh cũng như tỉ lệ tử vong là rất lớn. Trước những nguy hại của căn bệnh này đem lại thì việc tìm ra phương pháp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Theo các chuyên gia để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh UT tuyến tiền liệt các anh hung của chúng ta có thể áp dụng rất nhiều phương pháp như tập thể dục đều đặn, có lối sống khoa học, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý…và một phương pháp được đánh giá là khá hiệu quả và được nhiều quý ông tìm đến đó là sex thường xuyên.

Xem thêm:

GẦN 97% BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI CÓ HÚT THUỐC LÁ

Tiến sĩ David Samadi đã phát biểu trong báo cáo của mình rằng đối với những người có tần suất quan hệ tình dục1 tuần khoảng 2-3 lần không chỉ tăng cường lưu thông hệ tuần hoàn, tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc UT tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả.

Các nhà khoa học người Canada đã thực hiện một cuộc khảo sát của 3.200 tình nguyện viên tham gia. Sau một thời gian theo dõi các nhà khoa học nhận thấy rằng tỉ lệ bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệtgiảm 28% đối với những người có hành vi quan hệ tình dục khoảng 2-3 lần/1 tuần. Hiện nay các nhà khoa học chưa lý giải được cụ thể chính xác về mối quan hệ giữa quan hệ thường xuyên đối với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên một giả thiết đưa ra hiện nay và được nhiều người tán thành đó là số lần xuất tinh ở nam giới nhiều sẽ có khả năng làm giảm nồng độ hoocmon ác tính có khả năng gây ra bệnh UT tiền liệt tuyến. Cũng theo giải thích này thì những người thường xuyên  thủ dâm thì nguy cơ mắc UT tiền liệt tuyến cũng sẽ giảm đáng kể bởi thủ dâm là có kích thích tình dục và có hành vi xuất tinh.

Mặt khác các nhà khoa học này cũng cho biết thêm đó là những người ít quan hệ hay những người đồng tính, người lãnh cảm với phụ nữ thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn gấp đôi so với những người có đời sống tình dục bình thường.

You May Also Like