Công thức ngâm tỏi với rượu giúp bạn tạm biệt bệnh thấp khớp 

Theo đông y, tỏi tính ấm, có vị cay, có công dụng làm cho tỳ vị ấm, sát trùng và giải độc… Không chỉ là loại gia vị thông thường, tỏi còn có tác dụng giúp sức đề kháng của cơ thể tăng lên, phòng và trị chứng cảm cúm và cảm lạnh rất tốt; giúp giảm được nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi khuẩn hay vi rút xâm nhập.

cachchebientoithanhphuongthuocquychuacamcumtrongmualanh

Trong y dân gian và y học cổ truyền, tỏi được biết đến như một vị thuốc dùng để chữa trị trong các trường hợp như: khó tiêu, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa… Ngoài ra tỏi còn được dùng trong các trường hợp chứng thấp khớp, đau họng, giúp giảm hàm lượng cholesterol cao… Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 10gr tỏi sẽ giúp cho cơ thể tăng cường khả năng giải độc.

Xem thêm:

UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG? 

Tỏi được dùng chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến cùng với các món ăn, ngâm với giấm, ngâm với rượu…

Cách làm bài thuốc ngâm rượu tỏi trị thấp khớp

Tỏi khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ cho vào cái lọ vừa để ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ: 450 ml rượu, tỏi 100gr, ngâm trong vòng 10 ngày. Lúc đầu là màu trắng, sau đó ngả dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ. Cách dùng: ngày 2 lần – sáng 40 giọt trước khi ăn sáng, tối 40 giọt trước khi đi ngủ. Pha với nước chín.

You May Also Like